[JCI Hanoi] Sẵn sàng xin việc sau khi tốt nghiệp với Kick – Off To Future

24/08/2017 08:00 | Đăng bởi Super Admin JCI Hanoi

Ngày 23/08 vừa qua, JCI Hà Nội (Chi hội trực thuộc Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Thế giới tại Việt Nam – JCI Việt Nam) đã khởi động dự án Bootcamp tuyển dụng Kick – Off To Future với chương trình tọa đàm giao lưu sinh viên Nhật Bản – Việt Nam, tại Đại học Ngoại Thương (91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội). Buổi giao lưu chia sẻ về chủ đề chính “Sẵn sàng xin việc sau tốt nghiệp” thu hút hơn 100 bạn sinh viên đến từ các trường đại học trong khu vực thủ đô.

du-an-kick-off-future-nguoinoitieng-5

Tham gia chia sẻ tại buổi giao lưu gồm các diễn giả: chị Ngô Thị Hương Giang (Tổng Thư Ký JCI Hà Nội), chị Nguyễn Huyền Châu (Founder dự án Action For Lùng Tám) cùng với thầy Yoshihiro Mori (Giảng viên trường Đại học Teikyo – Tokyo). Chương trình được diễn ra dưới sự dẫn dắt của chị Hồ Ngọc Lan Anh (Chủ tịch JCI Central Saigon) và chị Nguyễn Thanh Thủy (Giám đốc Dự án KOTF2017 tại Hà Nội). Đặc biệt chào đón sự tham dự của Chủ tịch JCI Hà Nội – anh Trương Đức Lượng và đại diện trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Mở đầu chương trình, chị Ngô Thị Hương Giang đã chia sẻ những trải nghiệm du học tại Úc và quá trình rèn luyện các kỹ năng mềm tại trường đại học. Chị nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện kỹ năng bên cạnh việc trau dồi kiến thức thông qua học tập.

du-an-kick-off-future-nguoinoitieng-1

Chị Ngô Thị Hương Giang - Tổng thư ký JCI Hà Nội chia sẻ một số cách rèn luyện kỹ năng trước khi ra trường.

Tiếp nối chương trình, thầy Yoshihiro Mori và các bạn sinh viên Nhật Bản đã chia sẻ đến các bạn sinh viên Việt Nam những nét nổi bật trong việc rèn luyện kỹ năng của các bạn sinh viên ở tại xứ sở hoa anh đào. Thầy Yoshihiro chia sẻ các doanh nghiệp Nhật không chỉ quan tâm đến chất lượng, học vấn, kiến thức của ứng viên mà còn đặc biệt quan tâm đến việc các ứng viên ứng dụng kỹ năng mềm để xử lý công việc như thế nào.

du-an-kick-off-future-nguoinoitieng-2

Thầy Yoshihiro Mori – Giảng viên Đại học Teikyo – Tokyo có những chia sẻ rất thú vị và hài hước cùng các bạn sinh viên.

Sau thầy Yoshihiro Mori, Chị Nguyễn Huyền Châu cũng có những chia sẻ về những mặt hạn chế của sinh viên Việt Nam so với sinh viên quốc tế. Trong đó việc không trang bị kỹ năng cho bản thân càng tăng sự thua thiệt cho sinh viên Việt Nam khi cạnh tranh việc làm với các bạn sinh viên quốc tế tại các công ty đa quốc gia. 

du-an-kick-off-future-nguoinoitieng-3

 Chị Nguyễn Huyền Châu đưa ra lời khuyên và giải pháp cho các bạn sinh viên khắc phục các mặt hạn chế để bắt kịp với bạn bè quốc tế và trở thành công dân toàn cầu.

Để giải đáp những câu hỏi của các bạn sinh viên về JCI và dự án Kick-Off To Future tại miền Bắc có những điểm khác biệt nào so với KOTF miền Nam, chị Nguyễn Thanh Thủy đã có phần giới thiệu về JCI và chia sẻ mục đích, thông điệp, lộ trình các vòng thi và các điểm khác biệt của Bootcamp ở cả hai miền.

du-an-kick-off-future-nguoinoitieng

Chị Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ về các kỹ năng mà học viên sẽ được đào tạo tại Bootcamp tuyển dụng miền Bắc năm nay.

Chương trình trở nên sôi nổi hơn khi đến phần Q&A, các bạn sinh viên rất hào hứng và nhiệt tình đặt câu hỏi cho thầy Yoshihiro Mori cũng như chị Huyền Châu và chị Hương Giang về quá trình tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng khi học tập và làm việc tại môi trường quốc tế.

du-an-kick-off-future-nguoinoitieng-4

Năm suất học bổng 100% Khóa học phát âm chuẩn tại Aten English được trao.

Kết thúc chương trình, các diễn giả đã chọn ra những bạn có câu hỏi hay nhất trong chương trình. Mỗi bạn được trao tặng phần quà là các suất học bổng “Khóa học phát âm chuẩn” tại Aten English đến từ chị Trần Thị Cẩm Tú - Đại diện nhà tài trợ Aten English.

Trở lại danh sách