[JCI South Saigon] Chương trình hướng nghiệp cho 3000 học sinh Đồng Tháp

27/11/2017 10:00 | Đăng bởi Super Admin JCI South Saigon

Sáng ngày 26/11/2017, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Tỉnh đoàn Đồng Tháp và JCI Việt Nam - JCI South Sài Gòn (SSG) tổ chức chương trình hướng nghiệp “Xây dựng tương lai” (Build Your Future).

build-your-future-2017-dong-thap-vanhoadoanhnhan 1

Chương trình có sự tham gia của đại diện các trường dạy nghề, cơ sở đào tạo nghề, doanh nghiệp tuyển dụng lao động và 3 ngàn học sinh (HS) từ 15 tuổi trở lên, thanh niên chưa có việc làm trên địa bàn tỉnh.

build-your-future-2017-dong-thap-vanhoadoanhnhan 6

Với mục đích nâng cao nhận thức về định hướng nghề nghiệp cho HS, từ năm 2017, JCI SSG chọn Đồng Tháp triển khai dự án Build Your Future, với thông điệp “Nâng cao nhận thức định hướng tương lai”.

Dự án sẽ triển khai các hoạt động như: tư vấn hướng nghiệp trực quan, thực tế, giúp HS hiểu được năng lực của bản thân, lựa chọn ngành nghề phù hợp để cải thiện tương lai của mình cũng như cuộc sống gia đình.

build-your-future-2017-dong-thap-vanhoadoanhnhan 4

Năm 2017, Dự án sẽ trao 435 suất học bổng học nghề miễn phí từ 7 đơn vị tài trợ cho HS, với các nghề: Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch, bếp nóng, làm tóc, kỹ thuật viên chăm sóc da, chế tác trang sức, chuyên viên bất động sản, thợ nhôm kính, kế toán,… Tất cả học bổng nghề đều được tài trợ miễn phí học phí cũng như một phần chi phí ăn ở, nhận việc ngay khi tốt nghiệp hoặc vừa học vừa làm.

build-your-future-2017-dong-thap-vanhoadoanhnhan 13

build-your-future-2017-dong-thap-vanhoadoanhnhan 9

build-your-future-2017-dong-thap-vanhoadoanhnhan 8

Hoạt động của Dự án góp phần giúp các em HS khó khăn có cơ hội tìm hiểu về các nghề nghiệp đang có nhu cầu cao trong xã hội, tạo điều kiện cho các em lựa chọn nghề cũng như nhận được sự hỗ trợ từ các cơ sở đào tạo, tuyển dụng để sớm có công việc ổn định cuộc sống.

Trở lại danh sách