[JCI Hanoi] Hội thảo: VĂN HÓA DOANH NGHIỆP: NỀN TẢNG HAY LỰC CẢN?

08/12/2017 15:36 | Đăng bởi Hanoi Moderator JCI Hanoi

HỘI THẢO:

“VĂN HÓA DOANH NGHIỆP – NỀN TẢNG HAY LỰC CẢN?”

Thời gian: 14:00 – 17:00, ngày 07 tháng 12 năm 2017 (Thứ Năm)

 Địa điểm: Hội trường tầng 3 Đại Yến
– Khách sạn La Thành – 218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

 

Tại sao có doanh nghiệp công nghệ hừng hực khí thế, đánh cồng khua chiêng, chinh Đông dẹp Bắc, chiếm trọn đầu ngành mà 10 năm không lớn nổi?

Tại sao có doanh nghiệp vận tải, 20 năm 3 lần tai biến, cứ tưởng chết rồi, mà hoài bất tử?

Tại sao có doanh nghiệp khởi nghiệp bé tí tì ti chẳng có gì trong tay, kể cả một mối quan hệ nhưng mỗi năm doanh thu tăng mấy lần, sau chục năm doanh thu trăm ngàn tỷ?

Tại sao có doanh nghiệp dịch vụ dẫn đầu thị trường tuyệt đối mấy mươi năm, chợt bị đàn em đang tuổi bú mớm xoay như chong chóng?

Lãnh đạo: đúng rồi. Chiến lược: chẳng sai. Con người: rất tuyệt. Hệ thống: đương nhiên.

Nhưng điều gì sẽ giúp cho chiến lược được thực thi trơn tru? Điều gì sẽ gắn kết và tạo động lực cho con người để họ vận hành hệ thống? Để lãnh đạo là người dẫn dắt, chứ không phải là người lữ hành cô độc trong nỗ lực vô vọng? Và, dường như Văn hoá doanh nghiệp là câu trả lời chung cho những câu hỏi đó. Nhưng liệu có đúng không và đúng đến mức nào?

Ngày 07/12, JCI Hà Nội phối hợp với CLB Quản trị và Khởi nghiệp tổ chức Hội thảo: “Văn hóa doanh nghiệp - Nền tảng hay lực cản trong kỷ nguyên công nghệ và hội nhập quốc tế” để khai phá tầm quan trọng của Văn hóa doanh nghiệp cho các Nhà điều hành kinh doanh cũng như chia sẻ về cách xây dựng nhân tố quan trọng này nhằm tạo ra môi trường gắn kết, giữ chân nhân tài, tăng doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

DIỄN GIẢ CỦA HỘI THẢO – HỌ LÀ AI VÀ HỌ SẼ MANG ĐẾN NHỮNG GÌ?

Hội thảo có sự tham gia của 3 diễn giả là chủ doanh nghiệp nổi tiếng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp xuyên suốt:

Ông Nguyễn Thanh Mỹ - Chủ tịch Rynan Agrifoods, nguyên Chủ tịch Mỹ Lan Group: “tôi được may mắn đi nhiều nơi, làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp và hiểu rằng văn hóa doanh nghiệp có trước khi hình thành một doanh nghiệp, bởi văn hóa của một doanh nghiệp xuất phát từ cái tâm tốt của người khởi nghiệp”.

Công ty Rynan Agrifoods có 600 nhân viên, chủ yếu ở Trà Vinh với độ tuổi trung bình 25, nhưng tạo ra nhiều sáng chế, giúp công ty chiếm 60% thị phần nội địa.

Ông Nguyễn Đức Tài - Chủ tịch Thế giới di động: “nhiều năm trước, nếu nghe đến văn hóa doanh nghiệp, tôi sẽ đút tay vào túi quần và bỏ đi. Nhưng bây giờ, tôi liên tục nói về nó, dành thời gian cho nó. Đó là niềm tự hào, là sự khác biệt đã góp phần tạo sức mạnh đưa Thế Giới Di Động phát triển như ngày hôm nay.”

Thế Giới Di Động có văn hóa thượng tôn khách hàng và văn hóa đặt nhân viên trên cổ đông. Khách hàng yêu mến thương hiệu Thế giới di động, còn nhân tài trung thành, gắn bó và cống hiến hết mình với công ty.

Ông Phan Văn Trường - nguyên Chủ tịch Atsthom Châu Á, nguyên Chủ tịch Suez Đông Nam Á: “dù bạn tin hay không tin, tôi xin khẳng định là văn hóa doanh nghiệp có tác động mạnh như như một cơn say tín ngưỡng. Nó ảnh hưởng đến mọi hành động hàng ngày, dẫn dắt gần như máy móc mọi phản ứng và làm cho người không tuân thủ mặc cảm tội lỗi. Văn hóa doanh nghiệp là phần quan trọng nhất trong khâu quản trị”.

Ông đã xoay chuyển văn hóa đang xuống cấp trầm trọng của một doanh nghiệp lớn với 25,000 nhân viên chỉ trong 9 tháng. Cuộc cách mạng về văn hóa này đã đưa tập đoàn này từ vị trí số 6 thế giới lên vị trí số 1 thế giới rồi đứng vững vị trí số 1 trong nhiều năm liền.

Điều phối của sự kiện: Ông Trần Bằng Việt - TGĐ Đông A Solutions, nguyên TGĐ Mai Linh Taxi.

 

Hội thảo dành cho hơn 600 người tham dự dự bao bồm các tổng giám đốc, các giám đốc bộ phận, các CEO, các lãnh đạo, trưởng bộ phận nhân sự, và các start-up thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Agenda chính bao gồm:

14h - 14h30

Chào mừng, giới thiệu

14h30 - 16h

3 diễn giả lần lượt chia sẻ về Văn hoá doanh nghiệp theo góc nhìn riêng

16h - 17h

Toạ đàm cùng 3 diễn giả.

Điều phối: Ông Trần Bằng Việt


Tọa đàm cùng các diễn giả tại hội thảo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Phụ trách tiếp đón báo chí:

Ms. Nguyễn Thị Thu Thuỷ | 0979872105

Email: jcihanoi@gmail.com | thuynt.gz@gmail.com

 

 

Hội thảo được đồng tổ chức bởi:

1. JCI - Liên đoàn Lãnh đạo trẻ Thế giới tại Việt Nam, chi hội Hà Nội. JCI là tổ chức có sứ mệnh trao quyền cho những người trẻ năng động để tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội. 

2. CLB Quản trị và Khởi nghiệp - CLB dành cho các doanh chủ, doanh nhân, nhà quản trị, quản lý, startups founders... nhằm trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm kiến thức, trải nghiệm về quản trị và khởi nghiệp để nâng cáo năng lực cá nhân và năng suất của tổ chức.

Cập nhật thêm về hội thảo tại đây:

https://www.facebook.com/events/132368354066958/

Trở lại danh sách