Tối ngày 22/04/2018 vừa qua, toạ đàm “Xây dựng thương hiệu cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng” đã diễn ra thành công tại Hội trường 700 –  Học viện Tài chính, thành phố Hà Nội. Chương trình đã đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội trao đổi và học hỏi những kiến thức bổ ích để có được định hướng cụ thể hơn trên con đường nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Buổi hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động của dự án KICK-OFF TO FUTURE 2018. KOTF là dự án giáo dục và đào tạo về kỹ năng mềm và tư duy cần thiết cho sinh viên, tạo môi trường phát triển bản thân thông qua các thử thách thực tế và trải nghiệm với môi trường làm việc năng động. Mỗi năm, chương trình chọn ra một chủ đề riêng biệt nhằm tạo nên điểm nhấn hướng đi chủ lực cho chương trình. Năm 2018, với mong muốn khám phá tiềm năng của các thí sinh tham gia, KOTF chính thức khởi động với khẩu hiệu Discover YOUR potential.

Đông đảo sinh viên Học viện Tài chính đến tham dự Hội thảo “ Xây dựng thương hiệu cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng”.

Sự kiện diễn ra với sự tham gia của diễn giả Trần Trung Hiếu – Founder TopCV, anh Đào Trọng Thắng – Chủ tịch Công ty Tư vấn Giáo dục ASCI, Tổ chức Aupair Việt Nam, cùng anh Nguyễn Bá Quốc – Giám đốc Dự án KOTF 2018 khu vực Hà Nội,  hội thảo là một điểm giao lưu, chia sẻ cởi mở giữa các bạn sinh viên và các chuyên gi.

Trong khuôn khổ chương trình, diễn giả Trần Trung Hiếu đã có những chia sẻ chân thành và bổ ích về vấn đề “ Định vị thương hiệu cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng”. Anh cho rằng Thương hiệu cá nhân là việc trả lời cho câu hỏi: “ Bạn là ai?” và “ Người ta biết đến bạn là một người thế nào?”.

Anh Hiếu đưa ra một khái niệm mới: “Cơ hội dưới những ngón tay”. Theo anh, việc xây dựng hình ảnh tích cực trên mạng xã hội có thể giúp bạn nâng cao giá trị bản thân. Bên cạnh đó, anh chia sẻ thêm về những kĩ năng để sinh viên có thể tạo ra những “Profile” cá nhân thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng.

Diễn giả Trần Trung Hiếu chia sẻ những kinh nghiệm trong việc“ Định vị thương hiệu cá nhân trong mắt nhà tuyển dụng”.

Cùng với đó, phần chia sẻ của diễn giả Đào Trọng Thắng về “Cách chinh phục các nhà tuyển dụng” đã tạo nên không khí sôi nổi cho khán phòng. Các bạn sinh viên hiện nay đa phần đều chưa biết được mình cần phải trang bị những gì cũng như chưa biết cách tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

Chia sẻ về vấn đề này, anh Thắng quan niệm: “Các nhà tuyển dụng đi tìm các ứng viên có thể chung sống với công ty một cách lâu dài”. Do đó, bên cạnh một bản “Profile” ấn tượng, sự thể hiện bản thân chân thật nhất và hòa hợp giữa ứng viên với văn hóa công ty là điều vô cùng quan trọng. Anh cho rằng, mỗi cá nhân cần phải tạo cho mình những giá trị cốt lõi tốt nhất, trang bị những kiến thức và sự trải nghiệm để trở thành nỗi khao khát của những nhà tuyển dụng.”

Diễn giả Đào Trọng Thắng giao lưu với các bạn sinh viên với câu hỏi “ Điều gì là quan trọng nhất của các ứng viên để tạo nên ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn?”

Cuối chương trình là lời chia sẻ đến từ anh Nguyễn Bá Quốc – Giám đốc Dự án KOTF 2018 khu vực Miền bắc. Với hai mùa tổ chức thành công, anh Bá Quốc hy vọng sẽ có nhiều thí sinh tại miền Bắc đến với KOTF 2018. Tham gia buổi hội thảo, anh đưa ra những vấn đề mà sinh viên gặp phải khi cọ xát với môi trường thực tế như thiếu kỹ năng mềm, nhận thức chưa tốt, kỷ luật chưa cao,…

Anh Nguyễn Bá Quốc chia sẻ về Dự án KOTF2018 và trao đổi về những vấn đề của sinh viên
Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình KICK-OFF TO FUTURE 2018.
Thông tin dự ánJCI Việt Nam là CLB trực thuộc  Hội doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh (YBA) được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008. Hiện nay JCI Việt Nam có hơn 150 hội viên với bốn chi hội là JCI East Saigon, JCI South Saigon, JCI Central Saigon và JCI Hanoi. Họ là những lãnh đạo doanh nghiệp, công dân trẻ tích cực đến từ trong và ngoài YBA.Kick-off To Future – Discover your potential– Đăng kí tham gia tại: 2018.jci-kotf.com/register– Hạn chót đăng kí: 23h59’ 25/05/2018– Teaser1 KOTF2018: 2018.jci-kotf.com/teaser– Report chương trình năm 2017: 2017.jci-kotf.com/projectreport– Đọc feedback của Thí sinh 2017: 2017.jci-kotf.com/feedback– Xem video tổng kết 2017 khu vực HCM: 2017.jci-kotf.com/hcmvideo– Fanpage: facebook.com/jci.kotf– Website: www.jci-kotf.com– Tham gia group cộng đồng KOTF: 2018.jci-kotf.com/fbgroup– Thay avatar ủng hộ dự án tại: 2018.jci-kotf.com/frame