Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2018 ASPAC của JCI- Liên đoàn các nhà lãnh đạo trẻ và các doanh nhân tích cực thế giới- đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Kagoshima, Nhật Bản từ ngày 24/5-27/5 vừa qua.

Hơn 10.200 thành viên JCI Thế giới về Kagoshima, Nhật Bản tham dự JCI ASPAC 2018

JCI ASPAC – Viết tắt của Asia Pacific Conference- Là hội nghị thường niên của các nước JCI khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Hàng năm, các thành viên JCI cùng tụ họp tại các khu vực của họ trong Hội nghị khu vực JCI để cùng nhau trao đổi ý tưởng, tìm cách tối đa hóa các tác động tích cực đến cộng đồng và hợp tác với các tổ chức quốc gia khác trong khu vực của họ. Bốn Hội nghị Khu vực – Châu Phi và Trung Đông, Châu Á và Thái Bình Dương, Châu Mỹ và Châu Âu – mang đến cho các thành viên cơ hội tận dụng lợi thế mạng lưới quốc tế của JCI để tăng cường sức mạnh cho JCI từng nước. Tại các hội nghị này, JCI cung cấp cho các thành viên cơ hội để giải quyết các vấn đề quốc tế và thể hiện cam kết trở thành các nhà lãnh đạo có trách nhiệm xã hội. Các diễn đàn toàn cầu cũng cho phép các thành viên tập trung tìm kiếm các giải pháp phát triển, cải thiện cho khu vực của họ, nhằm tạo ra sự thay đổi tích cực trong cộng đồng.

Chủ tịch JCI các nước Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chụp hình lưu niệm theo JCI Protocal

Sau thành công của năm JCI ASPAC 2017 ở Ulaanbaatar, Mông Cổ, Hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương 2018 đã tiếp tục được tổ chức từ ngày 24-27 tháng 5 năm 2018 tại Kagoshima, Nhật Bản, với hơn 8000 nhà lãnh đạo trẻ, đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trong mạng lưới JCI. Chủ đề của ASPAC năm nay là “Chesto! Moving forward boldly”, tạm dịch là “Chesto! Mạnh mẽ tiến bước!”

Chủ tịch JCI Vietnam 2018 – Chị Lê Thị Bích Trâm và Đoàn JCI Vietnam chụp hình với Chủ đề của ASPAC2018

Đoàn JCI Việt Nam năm nay tham dự ASPAC với 22 thành viên, dẫn đoàn là Chủ tịch Lê Thị Bích Trâm và Phó chủ tịch thường trực Phan Ngọc Diễm, cùng các thành viên của JCI Việt Nam.

Đoàn JCI Vietnam tham dự JCI ASPAC 2018

JCI ASPAC 2018 đã được chính thức khai mạc vào tối 24/5 tại Hội trường Kagoshima, vinh hạnh có sự tham dự của hoàng tử và công chúa Nhật Bản. Thông điệp tuyệt vời của ASPAC năm nay đã được truyền tải khéo léo thông qua màn biểu diễn của nước chủ nhà Nhật Bản – “Kế thừa và phát triển”.

Phát biểu tại khai mạc, chủ tịch JCI Thế giới 2018 nhấn mạnh rõ nét hơn chủ đề “Change start here- Thay đổi bắt đầu từ đây: Điều rất quan trọng là có hơn 10200 nhà lãnh đạo trẻ thế giới tập hợp ở Kagoshima để cùng nhau thảo luận về hòa bình bền vững thế giới. Trong năm kỷ niệm 150 năm phục hồi Minh Trị, chúng tôi cũng muốn tạo ra một lịch sử mới, nhưng điều quan trọng là phải nhìn lại lịch sử quá khứ để tiếp nối thành công đó và tạo điều kiện phát triển người trẻ ở đây thành những nhà lãnh đạo tài năng.”

Chủ tịch JCI Thế giới – Ông Marc Brian Lim phát biểu tại Hội nghị

Ba ngày diễn ra sự kiện cũng là ba ngày “không ngủ” của thành phố Kagoshima với một chuỗi liên tiếp các hoạt động hội nghị, đào tạo, kết nối cộng đồng vào ban ngày và các buổi tiệc quốc gia – National night- mang màu sắc riêng biệt của từng nước vào ban đêm.

Hội nghị ASPAC năm nay khép lại thành công với buổi tiệc trao giải và Gala vào đêm 27/5, với rất nhiều giải thưởng được trao cho các cá nhân, tập thể và dự án đã có đóng góp tích cực cho cộng đồng, đóng góp vào sứ mệnh thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Mỗi thành viên JCI Vietnam khi đến tham dự hội nghị đều cảm nhận sâu sắc bầu không khí tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng tích cực cùng với tinh thần JCI vì cộng đồng của các công dân và nhà lãnh đạo trẻ trên toàn thế giới. Các thành viên của JCI Việt Nam cũng mang về từ ASPAC 2018 nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu về phát triển bản thân và công tác cộng đồng cũng như nhiều mối quan hệ quốc tế đáng quý với các thành viên JCI nước bạn, làm dâng cao hơn nữa tình yêu dành cho JCI nói riêng và cho việc đóng góp phát triển bền vững cho thế giới nói chung.

#JCI #Changebeginswithme
#JCIASPAC2018 #Kagoshima
#JCIVietnam #Actionforimpact
#JCIDanang  #JCIHanoi  #JCICentralSaigon  #JCIEastSaigon  #JCI South Saigon