Những Hoạt Động Thú Vị Trong Workshop Màu Đỏ Với Các Trẻ Trung Tâm Hoa Xương Rồng

YOUR DREAMS 2020” là một chuỗi các sự kiện/workshop hướng đến việc giúp mọi người biết hơn, hiểu hơn về trẻ tự kỷ. Đồng thời cũng giúp các trẻ tự kỷ có thể mạnh dạn hơn để hòa nhập được với cộng đồng, với xã hội,… .Với thông điệp xóa đi những mảng màu tiêu cực, cùng trẻ vẽ nên những mảng màu tươi sáng. Tại đây, có nhiều hoạt động sẽ được diễn ra như các hoạt động giải trí, tạo ra khu vui chơi và cũng là nơi gắn kết cho các trẻ tự kỷ với chính bố mẹ mình và mọi người xung quanh,…

Workshop mở đầu cho chuỗi dự án là hoạt động workshop màu đỏ – màu của tình yêu thương được diễn ra vào ngày 24/07/2020 tại Trường THCS Hồ Nghinh, 8A Lê Nổ – Hòa Cường Nam – Hải Châu – Đà Nẵng. Thông qua những hoạt động vui chơi như: “Gia đình của em”, “Ngôi nhà mơ ước”, “Bố mẹ ơi mình làm gì thế ?”…Giúp các bé có thể tự tin, năng động hơn, hòa nhập được với cộng đồng, đồng thời tạo môi trường cho trẻ gắn kết với gia đình và xã hội.

Các bạn nhỏ Trung tâm Hoa Xương Rồng với BTC dự án Your Dreams

Như đúng với tên gọi của nó, màu đỏ – màu của tình yêu thương. Tại workshop, Your Dreams đã tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi, tạo ra được sự gắn kết cho các em nhỏ với các cô giáo và BTC cùng TNV của chương trình. Thông qua những hành động nhỏ để thể hiện tình yêu thương như những cái nắm tay, những cái ôm, những nụ cười hay sự giúp đỡ của mọi người dần cho trẻ trong các trò chơi.

Tình yêu thương của bạn nhỏ được thể hiện bằng cái ôm đối với mẹ mình
Nhìn nụ cười trên môi có thể thấy các em đang vui vẻ như thế nào
Vui vẻ xếp hàng vào lớp

Sau khi nhận nhận trẻ và làm quen với trẻ. Đầu tiên là phần khởi động với các bài nhảy, bài múa,… . Khi nhìn thấy những nụ cười trên khuôn mặt trẻ có thể thấy các em đang rất vui và cũng chính điều này ta nhận ra rằng đang có một sự kết mối rút gọn sợi dây giữa các em với mọi người.

Các em cùng giáo viên và BTC đang tạo vòng trong để bắt đầu nhảy múa kìa
Bạn nhỏ đang tập múa cùng cô

Hoạt động phân biệt đâu là bố, đâu là mẹ và đâu là con. Nghe có vẻ khó với các trẻ khi phân biệt mọi người phải không, nhưng mà không hề vậy khi các trẻ nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ phía mọi người, “Con nghĩ đâu là ba nào?”, “Hình này chỉ ai vậy nhỉ?”, “Đâu là con nào?”, “Con giỏi quá” ,… là những câu hỏi, khích lệ trẻ để giúp trẻ cố gắng phân biêt, nhận ra đúng được dâu là bố, là mẹ và con. Tuy có một số em còn khá nhỏ nên vẫn chưa phân biệt rõ nhưng các em đã hoàn thành nhiệm vụ rất tốt.

Các em đang dán hình của bố, mẹ và con cùng sự hướng dẫn của TNV
Phân vân suy nghĩ xem đâu là bố và đâu là con
Cùng nhìn lại sản phẩm của các em

Đến với hoạt động tạo dựng ngôi nhà của mình, các em có vẻ rất hăng hái với những thanh que và hộp màu, hăng hái xếp và hăng hái tô màu. Có thể thấy những ngôi nhà mà các em thiết kế cùng với mọi người và những sản phẩm ấy, dù nó không vững chắc, dù nó không nổi bật hay rực rỡ nhưng đấy là sự cố gắng, nhiệt tình của các em trong việc xây dựng ngôi nhà cho mình.

Cô giáo đang hướng dẫn em cách tô màu
Ngôi nhà của em thứ 2 của em tại Your Dreams
Thành quả của các em kìa
Nghỉ ngơi một xíu trước khi kết thúc chương trình

Và để có thể tổ chức một buổi workshop thành công thế này, không thể không nhắc đến những người trong BTC của Your Dreams 2020 với việc lên kế hoạch, thiết kế chương trình cũng như tìm được địa điểm tổ chức sao cho an toàn với trẻ nhất có thể. Và sau các buổi họp, lên kế hoạch, deadline thì hoạt động đầu tiên của dự án cũng đã hoàn thành với đúng cái tên của nó, màu của tình yêu thương không chỉ tình yêu thương của mọi người dần cho các em mà còn là của các em dần cho mọi người xung quanh mình. Và chính sự thành công ấy, đó là niềm vui, là động lực để Your Dreams tổ chức các hoạt động sắp tới, cũng như các chương trình tiếp theo.

Chân thành cảm ơn JCI Việt Nam cùng các chi hội anh em trên cả nước, Quý Nhà tài trợ, Quý Đơn vị đối tác, Quý Thầy Cô, Quý Phụ huynh, các Trẻ tham gia, các thành viên trong đội ngũ thực hiện dự án và tất cả Quý Anh Chị mạnh thường quân gần xa đã đồng hành, ủng hộ, hỗ trợ dự án ngay từ những ngày đầu.

🌺 Đơn vị đối tác: AIESEC, Green Việt, Connect Youth Group và Trang Thông Tin Thú Vị Miền Trung – Information for Danang Youth (IDY)
🌺 Trung tâm tham gia: Trung tâm Can thiệp sớm và Hỗ trợ hòa nhập Hoa Xương Rồng và Trung tâm Hỗ trợ tâm lý – Giáo dục Cadeaux
🌺 Hạng mục Tài trợ BẠC: Công Ty Đối Tác Chân Thật, Trường Liên Cấp Việt Nhật, CLB Chuyến Xe Yêu Thương.
🌺 Hạng mục Tài trợ ĐỒNG HÀNH: Công ty Tú Art Uniform, Công ty Truyền thông và Công nghệ Conando, Công ty Bất động sản Your Land.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

📌Fanpage: https://www.facebook.com/YourDreamsJCIDanang/

📩Email: jcidn.yourdreams@gmail.com

🔖Website: http://www.yourdreamsproject.com/