Với thông điệp IT connects US, “CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KẾT NỐI CHÚNG TA, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN KẾT NỐI THẾ GIỚI”, ICU GIVE mong muốn mang ánh sáng tin học đến gần hơn với các em học sinh có điều kiện học tập khó khăn, giúp các em có cơ hội tiếp cận máy tính nhiều hơn, được phát triển đam mê về tin học, tiếp cận tri thức và bắt kịp thời đại.
Vừa qua, dự án đã tổ chức chương trình “TRAO ÁNH SÁNG TIN HỌC ĐẾN ĐIỂM TRƯỜNG VÙNG CAO” vào ngày 10 & 11 tháng 10, với 2 hoạt động chính:
– Trao tặng máy tính cho các trường ở Đắk Lắk và Đắk Nông
– Tổ chức chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về khám phá khoa học máy tính.
Tại buổi lễ này, dự án đã trao tặng:
– Trường THCS Trần Hưng Đạo (xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk): 22 máy tính (20 máy tính cho phòng tin học và 2 máy tính cho phòng thư viện).
– Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông): 12 máy tính (10 máy tính bàn cho phòng tin học, 1 máy tính bàn và 1 laptop cho phòng thư viện), trao tặng cho trường thêm 1 ampli để phục vụ tốt hơn các hoạt động của trường.
Cũng trong chương trình này, các em học sinh ở 2 trường đã được tham gia vui chơi sinh hoạt tại bốn trạm trò chơi mô phỏng về khoa học máy tính do các thành viên dự án tổ chức. Qua từng trò chơi, các em hiểu thêm được về nguyên lý làm việc của chương trình máy tính, biết thêm nhiều kiến thức mới về bộ môn tin học, được giao lưu cùng các anh chị đến từ dự án và Công ty KMS Technology Việt Nam, Công ty Unilever Việt Nam, Công ty in An Nhân, cũng như được truyền cảm hứng về khoa học máy tính.
ICU GIVE xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến những nhà tài trợ chính, cũng như các thành viên JCI Central Saigon đã đóng góp cho chương trình:
Công Ty TNHH KMS Technology Việt Nam
Công ty TNHH Quốc tế Unilever
Công ty Cổ phần In An Nhân
Anh Phạm Đăng An – JCI East Saigon
Chị Đặng Nhật Ánh – JCI South Saigon
NVP Kiều Phương – JCI Việt Nam
NIPP Phan Ngọc Diễm – JCI Việt Nam
IPP Nguyễn Thanh Hà – JCI Central Saigon
VP Hà Mỹ Linh – JCI Central Saigon
Chị Hoàng Như Yến – JCI Central Saigon
Đồng thời, để chương trình có thể diễn ra thành công tốt đẹp, ICU GIVE cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự tiếp đãi nồng hậu từ tập thể thầy cô và học sinh ở 2 trường: Trường THCS Trần Hưng Đạo và Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.
Và đặc biệt cảm ơn tất cả thành viên của dự án, các anh/chị JCI Central Saigon, Công ty KMS Technology Việt Nam, Công ty Unilever Việt Nam đã tham gia xuyên suốt cùng chương trình này. Mọi người đã không quản khó khăn, mệt mỏi trong mùa mưa ẩm ướt để cùng chung tay mang máy tính đến cho các em học sinh. Những đóng góp không ngừng nghỉ và tinh thần nhiệt huyết của mọi người đã làm nên sự thành công cho chương trình này. Một lần nữa xin cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều
Còn bây giờ, hãy cùng ICU GIVE điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình này nhé 
Nhấp chuột vào link bên dưới để xem album của chuyến đi ngày 10 & 11 tháng 10, 2020:
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Email: give.icu@jcvn.org
Hotline: 0903 102 607 – Trần Ái Vân (Giám đốc dự án năm 2020)