Vào ngày 6/5 năm 2018 vừa qua, tại Tân Trào, P. Tân Phú, Quận 7, TP .HCM sự kiện chạy bộ cộng đồng thường niên Run To Future 2018 nhằm gây quỹ hướng nghiệp cho học sinh khó khăn đã diễn ra với sự tham gia của hơn 2500 người.

Á Hậu I - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thuỳ chụp ảnh cùng các tình nguyện viên

Sự kiện do Hội Doanh nhân trẻ TP. HCM (YBA) chỉ đạo, Liên đoàn Lãnh Đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới JCI Việt Nam tổ chức, JCI South Saigon thực hiện đã thu hút sự đồng hành của các doanh nhân, nhà hoạt động xã hội, người trẻ và các bạn sinh viên; đặc biệt Á Hậu I – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Hoàng Thuỳ cũng có mặt để ủng hộ ý nghĩa nhân văn của chương trình.

Tham dự sự kiện có bà Lê Thị Bích Trâm - Chủ tịch Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới JCI Việt Nam

Sau 4 lần tổ chức thành công, đường chạy Run To Future 2018 năm nay tiếp tục là một trong những hoạt động cộng đồng sôi nổi và ý nghĩa. Bên cạnh việc tạo ra một hoạt động thể thao bổ ích thì thông qua đó, JCI South Saigon còn muốn nhấn mạnh và lan tỏa thông điệp “nâng cao nhận thức định hướng tương lai” đến với cộng đồng. Sự kiện năm nay được kì vọng sẽ nối tiếp thành công của lần tổ chức trước, góp phần thu hút người trẻ chung tay vào các dự án cộng đồng, cùng sự đồng hành của các nhà tài trợ để tiếp tục dự án hướng nghiệp Build Your Future cho 3000 học sinh Long An năm 2018.

Mọi người đã sẵn sàng trước vạch xuất phát để hoàn thành đường chạy dài 3km

Từ thực tế, hằng năm Việt Nam có hơn 150.000 sinh viên ra trường và thất nghiệp, đây là một con số đáng báo động. Nguyên nhân một phần là do ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các em đã không định hình được năng lực bản thân, đi lệch với đam mê, thiếu hiểu biết về các ngành nghề trong xã hội…Vì vậy, Run To Future ra đời, là một trong các sự kiện quan trọng thuộc dự án Buid To Future đã và đang góp phần giải quyết vấn nạn thất nghiệp tại Việt Nam. Dự án với mong ước nâng cao nhận thức về định hướng nghề nghiệp cho các em, giúp các em tự khám phá năng lực bản thân để cải thiện tương lai của mình cũng như cuộc sống gia đình.

Mọi người về đích trong sự hò reo của các tình nguyện viên

Ban tổ chức chụp ảnh kỉ niệm

Để thực hiện được một sự kiện ý nghĩa và thiết thực, ngoài công tác chuẩn bị huy động nguồn lực của các nhà hoạt động xã hội, doanh nhân trẻ tại JCI và sự nhiệt tình của những bạn trẻ tham gia thì không thể không nhắc đến các nhà tài trợ đã ủng hộ cho quỹ hướng nghiệp. Chân thành cám ơn các nhà tài trợ đã đồng hành, tham gia cùng sự kiện gây quỹ để giúp đỡ và hỗ trợ hướng nghiệp, trao học bổng cho các bạn học sinh, sinh viên.

Cám ơn các nhà tài trợ đã đồng hành cùng Run to Future 2018

Chúng tôi – Ban tổ chức tin tưởng rằng chúng ta sẽ góp phần tích cực đến cộng đồng thông qua sự chung tay tham gia dự án xã hội của tất cả quý doanh nghiệp, các anh chị doanh nhân và các bạn trẻ!