Vì sao Green Wave ra đời?

Riêng rẽ tôi và bạn là 1 giọt nước
Cùng nhau chúng ta là cả đại dương

Green Wave ra đời từ câu chuyện đầu tiên: Kết nối để Lan tỏa: Với mong muốn kết nối các tổ chức vì cộng đồng, các doanh nghiệp, CLB đội nhóm và các cá nhân có cùng sứ mệnh, mục tiêu hành động để bảo vệ môi trường, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Hà Nội -JCI Hanoi phối hợp cùng dự án Sách và Hành động (SVHĐ) khởi chạy dự án hành động vì môi trường Green Wave với thông điệp: “Spread Extraordinary – Little Things”_“Lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường” – Mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng nhỏ cùng với những việc làm nhỏ bé nhưng tích cực có thể tạo nên những thay đổi lớn lao. Green Wave với 3 chuỗi hoạt động chính, xuyên suốt năm 2020:
– Hành trình của Rác
– Đất Xanh trở lại
– Sóng Xanh
Hướng tới nhóm các doanh nghiệp, công ty; các CLB, đội nhóm, cá nhân trên khắp mọi miền tổ quốc mong muốn đóng góp tích cực trong lĩnh vực bảo vệ môi trường thông qua những làn sóng xanh, cùng nhau lan tỏa.
Fanpage: https://www.facebook.com/greenwave2020/
Email: greenwavesvn@gmail.com
Website: https://greenwavevn.org/ (đang hoàn thiện)

Các chiến dịch của Green Wave

– Đất Xanh Trở lại: Với mong muốn mỗi người có thể tự trồng thêm 1 cây xanh trong nhà, tại trường học, bệnh viện, nơi làm việc… và kêu gọi thêm 01 người bạn đồng hành – 1 hành động nhỏ bé, đơn giản nhưng khi nhìn lại, tất cả những khu vườn, ban công, sân trường, văn phòng quanh bạn, bạn sẽ thấy Đất Xanh đang dần trở lại. Các đơn vị, tổ chức, cá nhân có thể đăng ký địa điểm trồng cây tại chính đơn vị của mình, hoặc tham gia sự kiện trồng cây Đất Xanh Trở Lại diễn ra vào tháng 6/2020 dự kiến tại Lào Cai hoặc Sơn La.

– Hành trình của Rác: Tập trung vào 3 loại rác thải chính: Chai nhựa, chai lọ thủy tinh và giấy vụn. Các đơn vị tham gia sẽ thu gom và có thể bán lại cho các đơn vị tái chế để gây quỹ trồng cây, với các đơn vị, tổ chức tại Hà Nội có thể liên hệ với các bạn TNV của Green Wave đến thu gom, các bạn TNV sẽ tái chế, trang trí thành các đồ dùng sản phẩm, đồ chơi. Toàn bộ số sản phẩm tái chế này sẽ kết hợp với dự án Tỏa của JCI Hanoi xây dựng khu vui chơi tái chế cho các em nhỏ tại điểm trường vùng cao Điện Biên.

– Sóng Xanh: Là chuỗi các hoạt động nhỏ như: chạy bộ, đạp xe vì môi trường; dọn rác tại cộng đồng, thử thách sống Xanh, Green Monday… để các đơn vị, tổ chức, đội nhóm có thể tổ chức cho thành viên tham gia tạo ra những làn Sóng Xanh lan tỏa những giá trị tích cực trong cộng đồng.

Mục tiêu các chiến dịch

– Chiến dịch Đất Xanh Trở Lại: mục tiêu trồng 10.000 cây xanh và kêu gọi 141 đơn vị tham gia
– Chiến dịch Hành Trình Của Rác: Mục tiêu thu gom, tái chế 20.000 chai nhựa, 2000 chai thủy tinh, chai vang và 5.000kg giấy vụn, xây dựng 2 khu vui chơi tái chế cho trẻ em tại 2 điểm trường vùng Tây Bắc; kêu gọi 200 đơn vị tham gia đồng hành
– Chiến dịch Sóng Xanh: Mục tiêu kêu gọi 141 đơn vị tham gia với tổng số các chiến dịch Sóng Xanh do các đơn vị tổ chức là 205 sự kiện.

Cách thức tham gia

Green Wave với thông điệp Spread Extraordinary – Little Things các chiến dịch mà Green Wave xây dựng, đều là những chiến dịch nhỏ, đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tham gia đồng hành, để cùng nhau lan tỏa.
Vì vậy Green Wave mong muốn được đồng hành cùng:
– Các doanh nghiệp, công ty
– Các CLB, tổ chức, đội nhóm
– Cơ quan, đoàn thể
– Cá nhân
Trên khắp mọi miền tổ quốc tham gia
– Link đăng ký dành cho tổ chức: http://bit.ly/dangkyGW_tochuc
– Link đăng ký dành cho cá nhân: http://bit.ly/dangkyGW_canhan

Timeline dự kiến của GreenWave trong năm 2020

Tháng 3: Kêu gọi đăng ký tham gia
Tháng 4: Chuỗi hội sách – Ngày sách Xanh
Tháng 5: Chiến dịch gây quỹ Đất Xanh Trở Lại
Tháng 6: Hạ Cháy + Sự kiện trồng cây Đất Xanh Trở Lại
Tháng 7: Thử thách Sống Xanh
Tháng 8: Sự kiện xây dựng khu vui chơi tái chế số 1
Tháng 9: Cuộc thi ảnh “Hành trình của Rác” dành cho các đơn vị tham gia
Tháng 10: Sự kiện xây dựng khu vui chơi tái chế số 2 kết hợp cùng dự án Tỏa – JCI Hanoi
Chuỗi chiến dịch Đổi giấy Lấy cây
Tháng 11: Phong Trào Góc Xanh Học Đường – Văn Phòng Xanh
Tháng 12: Gala Green Wave 2020

———————————————————————————————-
Green Wave là dự án hành động vì môi trường do Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân Trẻ Thế giới tại Hà Nội -JCI Hanoi phối hợp cùng dự án Sách và Hành động (SVHĐ) khởi chạy với thông điệp: “Spread Extraordinary – Little Things” “Lan tỏa những điều nhỏ bé – phi thường” – Mỗi cá nhân, mỗi cộng đồng nhỏ cùng với những việc làm nhỏ bé nhưng tích cực có thể tạo nên những thay đổi lớn lao. Green Wave với 3 chuỗi hoạt động chính, xuyên suốt năm 2020: Hành trình của Rác – Đất Xanh trở lại – Sóng Xanh

Fanpage: https://www.facebook.com/greenwave2020/
Email: greenwaves.vietnam@gmail.com
Hotline: 0986716490 (Ms. Hằng)
#greenwave #SpreadExtraordinaryLittleThings