DỰ ÁN XÂY CẦU CỘNG ĐỒNG ” THE REACH ” – KẾT NỐI ĐỂ LAN TOẢ

Có những đứa trẻ ngày ngày phải đánh đổi cả mạng sống chỉ để mưu cầu con chữ, để được cắp sách đến trường. Hành trình đi tìm tri thức đối với các em còn là những phút đu mình trên những sợi dây thừng bắt ngang sông, những phút trôi nổi trong chiếc túi ni-lông được buộc chặt để đưa các em qua những con nước lớn. Chưa bao giờ, sự an toàn lại là thứ xa xỉ đến thế.

ádasda

Trẻ em ở những miền lụt phải lội sông hằng ngày để đến trường (Ảnh: Internet)

Dự án “The Reach”:Reach to be Reached

Nhận thấy tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng, JCI East Saigon đã xây dựng dự án xây cầu cộng đồng mang tên The Reach với mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm hỗ trợ người dân, trẻ em ở những vùng sông nước còn khó khăn có cơ hội được đi lại thuận tiện, an toàn. Ngoài ra, dự án cũng đồng hành cùng các em học sinh thông qua các hoạt động tại trường học như sơn sửa lại lớp học, nâng cấp thư viện, tổ chức phiên chợ đồ cũ. Dự án được phát triển dựa trên mục tiêu số 11 và mục tiêu số 4 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc.

234

JCI East Saigon và trẻ em (Ảnh: JCI East Saigon)

“The Reach” mang ý nghĩa có thể chạm đến, thể hiện sự nỗ lực trong gắn kết cộng đồng, cùng mang lại những giá trị tích cực hơn. Dự án được phát triển dựa trên tinh thần chia sẻ và tương trợ, là sự nỗ lực từ cả hai phía cho và nhận. Chúng tôi tin rằng, dự án sẽ thực hiện sứ mệnh mang sự lan tỏa đến với cộng đồng, góp phần tạo nên những giá trị bền vững và lâu dài.

12317 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (Ảnh: United Nations)

Đơn vị phát triển dự án

The Reach chính thức được thành lập vào ngày 15/12/2018, trong chuyến công tác tại Hàn Quốc, của JCI East Saigon. Đây cũng là dự án đánh dấu sự hợp tác giữa JCI East Saigon, Việt Nam và JCI Anseong, Hàn Quốc.

2344

Lễ ký kết tạm ước kết nghĩa chapter giữa JCI East Saigon và JCI Anseong

Hoạt động phát triển dự án

The Reach được chia thành 4 giai đoạn với những hoạt động phát triển dự án như sau:

  • Giai đoạn 1: Khảo sát và lựa chọn địa điểm triển khai dự án (12/2018 – 01/2019)
  • Giai đoạn 2: Vận động tài trợ và chuẩn bị thi công dự án (01/2019 – 04/2019)
  • Giai đoạn 3: Triển khai dự án, hoàn tất thi công (03/2019 – 04/2019)
  • Giai đoạn 4: Báo cáo tổng kết dự án, đề xuất dự án tiếp theo (05/2019 – 06/2019)

Cù lao Thừa Thiên, tỉnh Vĩnh Long

Với sứ mệnh xây dựng những cây cầu vững chắc cho người dân sinh sống tại các vùng sông nước còn thiếu điều kiện kinh tế, chúng tôi đã tìm kiếm và khảo sát thực tế địa điểm dự định xây dựng cây cầu đầu tiên cho người dân cù lao Thừa Thiên, ấp Kinh Ngây, xã Lục Sĩ Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, Việt Nam.

345 Vị trí cù lao Thừa Thiên, tỉnh Vĩnh Long (Ảnh: Google maps)

Đây là khu vực bị cách biệt bởi bên ngoài là những con sông lớn với dòng chảy mạnh. Để qua được sông, người dân phải di chuyển trên những con đò nhỏ và thô sơ. Trời nắng cũng như trời mưa, các em học sinh nơi đây phải tranh thủ thời gian để chờ đò, ngồi đợi ở bến ghe từ 4h sáng. Mùa lũ thì càng nguy hiểm, vì đò chở người dân và các em thì nhỏ và thô sơ, trong khi tàu chở hàng lại lớn và chạy nhiều, tạo dòng nước rất mạnh. Sau khi khảo sát, JCI East Saigon nhận thấy một phần trong số các em đã chọn tạm gác lại ước mơ đến trường của mình để phụ giúp gia đình, số còn lại vẫn hàng ngày đến trường nhưng trong nơm nớp lo sợ.

456 Trẻ em được người lớn buộc trong túi ni-lông để qua sông (Ảnh: VOV)

Thông tin liên hệ

Để giúp các em viết tiếp ước mơ của mình, giúp các em được đến trường an toàn hơn, The Reach chúng tôi mong muốn có thể xây dựng được một cây cầu vững chắc cho các em đi lại dễ dàng hơn. Để thực hiện mong muốn này, chúng tôi luôn sẵn sàng đón nhận mọi sự giúp đỡ từ phía các mạnh thường quân và các nhà hảo tâm.

Thông tin tài khoản:

Tên tài khoản: CLB Doanh Nhân Trẻ Thế Giới Tại Việt Nam

Tên viết tắt: JCI Vietnam

Số tài khoản: 10099413

Ngân hàng: TMCP Kiên Long – chi nhánh Sài Gòn

Nội dung gửi: “Ủng hộ The Reach – Họ tên – SĐT”

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  1. Fanpage the Reach – JCI East Saigon: https://www.facebook.com/Reachtobereached/
  2. Fanpage JCI East Saigon – JCI Vietnam: https://www.facebook.com/jcieastsaigonvietnam/

Thư ký: Mr. Quốc Văn | 090 654 2495 | secretary.esg@jcvn.org