GIỚI THIỆU VỀ JCI KHÁNH HÒA

JCI Khánh Hòa là một phần của JCI Việt Nam và JCI Thế Giới được thành lập vào ngày 13/9/2018 tại Nha Trang, Khánh Hòa.
Thành viên chính thức: 37, trong đó 60% Lãnh đạo các Doanh nghiệp, 40% nhân viên cấp quản lý ở các Doanh nghiệp và tổ chức (tính đến 31/12/2019).


Tình nguyện viên: 20 là nhân sự trong doanh nghiệp, sinh viên.

Hoạt động chính:  Đào tạo, Dự án cộng đồng và Chương trình Xã hội.

Slogan : MAKE A DIFFERENCE TODAY
(Tạo một khác biệt ngay hôm nay! Như một sự thúc dục thành viên hãy hành động và suy nghĩ khác biệt nhằm giúp con người, môi trường và kinh tế, xã hội ở địa phương tốt hơn)

Sứ mệnh hoạt động: 
Chúng tôi truyền cảm hứng cho những người trẻ nhận ra trách nhiệm của họ để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn và trao quyền cho họ thúc đẩy sự thay đổi.
(We inspire young people to recognize their responsibility to create a better world and empower them to drive change)

Giá trị cốt lõi: JCI Khánh Hòa hoạt động tập trung vào các giá trị cốt lõi sau: 

  • Phát triển con người
  • Bảo vệ môi trường
  • Góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương

– Dự án chính

1. Love our earth: Love our Earth (LOE) là dự án dài kỳ của JCI Khánh Hoà mục tiêu làm cho nơi mình sống trở nên tốt đẹp hơn. Làm sạch bãi biển #CleanTheBeach là hoạt động hằng tuần, cùng với đó là các chương trình chia sẻ, nói chuyện và định hướng cho trẻ em (mẫu giáo, cấp 1) về việc bảo vệ môi trường, thêm yêu môi trường và trái đất.

Đây cũng là dự án mà JCI Khánh Hòa muốn thực hiện tiêu chí Thứ 6 (Nước sạch và vệ sinh) theo 17 Tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (17 SDGs).

Trong năm 2018, 2019, JCI Khánh Hòa đã lan tỏa và thực hiện thành công hoạt động “CleanTheBeach” làm sạch bãi biển và tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, du khách tại bãi biển Hòn Chồng. Đặc biệt, với sự liên kết của JCI Khánh Hòa, các nhóm yêu môi trường như (SCUBA, TrashPacker, Start Up Khánh Hòa, Nha Trang Club và một số đoàn thể, doanh nghiệp) đã hoàn thành “Thử thách dọn rác ở bãi biển Vĩnh Lương, Nha Trang” với hơn 20 tấn rác đã được dọn đi và tạo một sân bóng cho trẻ em trong khu vực.

Sang năm 2020, dự án sang giai đoạn 2 tập trung vào việc tuyên truyền và giáo dục trẻ em nhằm nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. JCI Khánh Hòa sẽ tổ chức tối thiểu 4 lần chia sẻ và tuyên truyền tại 2 trường mẫu giáo và 2 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Nha Trang.

2. Library to school: Dự án Tủ Sách Trường Em của JCI Khánh Hoà là một trong các dự án phát triển cộng đồng mà JCI đang thực hiện theo 17 Tiêu chí phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc (17 SDGs) mà JCI đang là đối tác tích cực.

Thông qua Dự án này, JCI Khánh Hoà muốn thực hiện tiêu chí Thứ 4 trong 17 SDGs là “Phát triển giáo dục” – giúp các em học sinh cấp 1,2 tại Khánh Hoà phát triển sự ham mê đọc sách để phát triển tư duy, thay đổi bản thân trở nên tích cực hơn, hạnh phúc hơn. Việc duy trì thói quen đọc sách trong thế hệ trẻ là một tiền đề tốt cho việc phát triển chất lượng giáo dục và tri thức trong cộng đồng.

Với khẩu hiệu “Đọc sách mỗi ngày, khám phá điều hay”, dự án Library to school dự kiến thực hiện tại 10 trường Tiểu học và THCS ở Khánh Hòa từ tháng 06/2019 đến 06/2021.

3. Hoạt động English Club:

Với mục đích nâng cao khả năng Ngoại ngữ của các thành viên nội bộ cũng như lan tỏa tinh thần học tập Ngoại ngữ ra Cộng đồng, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ luôn không ngừng đặt ra và thực hiện các kế hoạch học Tiếng Anh và luyện tập cùng nhau trong Cộng đồng. 

Ngoại ngữ chỉ giỏi khi chúng ta tự bản thân phấn đấu và rèn luyện thường xuyên trong môi trường thực tế. 

Hiện tại trong năm 2020, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Tiếng Anh định hướng sẽ lên khoảng 8 chương trình nội dung khóa trao đổi trọng tâm,mỗi khóa sẽ diễn ra liên tục từ 4-5 buổi mỗi Chủ nhật hằng tuần.

Các hình thức đa dạng như luyện tập về giao tiếp ngoại ngữ căn bản, luyện thuyết trình, biện luận,…

Bên cạnh đó còn có các buổi giao lưu với các câu lạc bộ khác trên địa bàn thành phố. JCI Khánh Hòa hi vọng rằng Câu lạc bộ Tiếng Anh sẽ tạo ra không gian học tập trao đổi thiết thực nhất cho cộng đồng.

– Link website: https://www.jcikhanhhoa.org

– Link bài hướng dẫn đăng ký thành viên: https://www.jcikhanhhoa.org/tham-gia

– Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/JCIKhanhHoa