1. Tư duy tích cực giúp bạn như thế nào?
  2. Người trẻ tích cực, tại sao không?
  3. JCI Việt Nam – nơi người trẻ tích cực cùng nhau phát triển

Nếu như trước đây nhiều công ty sử dụng nguồn nhân lực dồi dào kinh nghiệm hoặc hợp tác cùng các nhân viên có tuổi trung niên cho công việc, thì giờ đây người trẻ lại trở thành đối tượng được mời gọi công việc nhiều nhất.

Người trẻ tích cực, tại sao không?

Chúng ta không thể phủ nhận được những thành quả lao động tốt, sự dồi dào kinh nghiệm từ những người lớn tuổi. Tuy nhiên, bạn lại càng không thể chối bỏ những sáng tạo, phá cách đổi mới đầy tư duy mà người trẻ mang đến. Bởi hơn ai hết người trẻ mang đến nguồn năng lực vượt trội, cùng với đó là sức trẻ năng động, hăng say trong công việc chính là tiền đề để hỗ trợ cho sự phát triển của công ty bạn ngày một vươn cao.

Ông Hồ Quang Minh tại JCI Vietnam National Convention 2019

Năng động trong kinh doanh là điều không thể thiếu trong nhiệt huyết của tuổi trẻ. Những người trẻ có tư duy tích cực sẽ dễ dàng chấp nhận các ý tưởng, những phương pháp và lối suy nghĩ mới. Qua đó, công việc của họ sẽ linh động theo nhịp phát triển của thời đại, tránh trượt ngã trên các lối mòn và tư duy cũ trong kinh doanh của các bậc tiền bối.

Giàu năng lượng cũng là một trong những yếu tố góp thành sự tích cực. Người trẻ luôn dồi dào sức sống. Họ luôn căng tràn như nhựa cây mới. Người trẻ, khỏe sẽ luôn tự tin, vững mình trước những sự việc, tình huống ở công ty. Họ làm việc không thấy mệt mỏi. Bởi lẽ cái họ cần chính là học được kinh nghiệm, trải nghiệm những vốn sống và thử sức kinh doanh của chính bản thân mình.

Tư duy tích cực giúp bạn như thế nào?

Sống vui vẻ, yêu đời và bớt phiền muộn. Đó chính là câu trả lời của những người có sự tích cực. Đối với người trẻ, tư duy không chỉ mang đến niềm vui trong kinh doanh mà còn giúp họ tạo dựng được mối quan hệ tốt đẹp với đối tác của mình.

Ông Hồ Quang Minh diễn thuyết tại sự kiện Kick Off to Future 2019

Khảo sát 100 người có đến 99 người cùng câu trả lời ‘’vui chơi giải trí nhiều niềm vui hơn’’. Đơn giản cho thấy, nhờ sự tích cực trong tư duy, người trẻ sẽ tự biết cách sắp xếp công việc của mình phù hợp nhất để có thể có thời gian thể thao, giải trí. Họ sẽ đẩy tất cả công sức dồn trong công việc nhưng luôn nhớ và yêu chính bản thân mình. Người trẻ không để tuổi xuân mình trôi đi chỉ vì công việc, mà họ luôn vận động mình song hành cùng các hoạt động xã hội.

Người trẻ có tư duy tích cực sẽ dễ thành công hơn. Nhờ tính vui vẻ, yêu đời và tích cực họ sẽ tìm ra cho mình những người bạn, đối tác, các bậc thầy tích cực. Điều này sẽ giúp họ củng cố và học hỏi thêm những tính cách tốt của lối tư duy hiện đại.

Ông Hồ Quang Minh trả lời phỏng vấn VTV về người trẻ tích cực

–> Xem video ông Hồ Quang Minh chia sẻ TẠI ĐÂY

Với vai trò là Chủ tịch của Liên đoàn Lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới tại Việt Nam (JCI Việt Nam – giai đoạn 2009 – 2010), ông Hồ Quang Minh đã có những chia sẻ về người trẻ tích cực:

“ Đối với những người trẻ luôn cởi mở và tích cực là điều cần thiết và duy nhất của một người, một cá nhân cụ thể cần trang bị cho mình. Hành trình sự nghiệp của những người trẻ tích cực sẽ có một tương lai sáng lạng. Những người tích cực sẽ đón nhận được những lời chia sẻ chân thành những đóng góp, cũng như định hướng giáo dục từ cha mẹ, từ những người xung quanh, những quyển sách, hay những người thầy của thế giới tích cực thì bạn sẽ trở nên thành công.”

Ông Hồ Quang Minh, doanh nhân tuổi Dậu luôn lấy lớp trẻ và cộng đồng làm mục tiêu cống hiến

Có thể thấy, người trẻ tích cực đóng vai trò không thể thiếu cho sự phát triển của một công ty hay một tổ chức tập thể. JCI Việt Nam – nơi tập hợp nhiều người trẻ tích cực đã và đang xây dựng nhiều thành công trong các dự án lớn nhỏ cho cộng đồng doanh nhân và xã hội. Hi vọng một ngày không xa, những người trẻ tích cực sẽ có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho nền kinh tế Việt Nam.

Ban Truyền Thông BCA Group

“Ông Hồ Quang Minh giữ vai trò chủ tịch JCI Việt Nam 2009-2010, là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch hđqt bca Group”