“Sáng thứ 6 ngày 17/8/2018 tại Khách sạn Grand Tourane, 252 Võ Nguyên Giáp, Sơn Trà, Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị và Lễ phát động triển khai dự án Xã hội hoá nhà vệ sinh cộng đồng “Thoải mái như ở nhà – Comfort as home” quy mô toàn quốc do Bộ VHTTDL chủ trì, Tổng cục du lịch VN phối hợp với UBND thành phố Đà Nẵng, Sở Du lịch ĐN và Hội Doanh nghiệp Hải Châu (đơn vị phát kiến, tiên phong triển khai dự án) đồng tổ chức sự kiện ý nghĩa này”. JCI Đà Nẵng –  trực thuộc Việt Nam vinh dự là đơn vị đồng hành và hỗ trợ truyền thông cho dự án ý nghĩa này”.

Mô hình xã hội hóa nhà vệ sinh cộng đồng với tên gọi tiếng Anh: “Comfort as home” được dịch sang tiếng Việt: “Thoải mái như ở nhà” là một dự án do Hội doanh nghiệp Q. Hải Châu khởi xướng. Dự án kêu gọi các cơ sở kinh doanh du lịch, thương mại, dịch vụ như: nhà hàng, khách sạn, các quán cà-phê, quầy bar, các hộ kinh doanh, shop… của các cơ quan doanh nghiệp tại các tuyến đường trung tâm của các quận nội thành hưởng ứng, kí cam kết tham gia. Các cơ sở sẽ dán logo của dự án trước mặt tiền cơ sở kinh doanh của mình cho du khách nhận biết và được vào sử dụng miễn phí hệ thống nhà vệ sinh hiện có của cơ sở kinh doanh với tinh thần tự nguyện, cởi mở, thân thiện..

Sau thời gian triển khai đến nay đã có 460 nhà vệ sinh mở cửa đón du khách và người dân vào dùng miễn phí. Mô hình này đã nhận được sự đánh giá tích cực từ người dân và du khách về sự tiện lợi, thân thiện.

Việc công nhận mô hình nhà vệ sinh cộng đồng ở Đà Nẵng của các giới chức lãnh đạo cấp bộ, quả là một bước tiến lớn, mở ra cơ hội tốt hơn cho cộng đồng này, từ ngành du lịch, các địa phương cho đến tận từng du khách, từng khách bộ hành và từng công dân ở các thành phố. Đà Nẵng sẽ theo đó có thêm cơ hội để vận động tốt hơn, hiệu quả hơn những cơ sở kinh doanh mở cửa buồng vệ sinh phục vụ miễn phí cho cộng đồng.

 JCI ĐÀ NẴNG HÂN HẠNH CÙNG ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ ÁN

Về JCI – JUNIOR CHAMBER INTERNATIONAL

Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới tuổi từ 18 đến 40, cùng có chung một niềm tin: để tạo nên những chuyển biến tích cực thì con người phải sát cánh bên nhau trong việc hoàn thiện bản thân và phát triển xã hội. Được thành lập từ năm 1915 tại Mỹ, hiện nay JCI đã có hơn 126 quốc gia thành viên với hơn 6000 cơ sở và hơn 200,000 thành viên (còn trong độ tuổi từ 18 đến 40) là các Lãnh đạo, Doanh nhân và Công dân trẻ tích cực.

Tại Việt Nam, JCI là câu lạc bộ trực thuộc YBA (Hội Doanh nhân trẻ Tp. Hồ Chí Minh) được thành lập vào ngày 26 tháng 4 năm 2008. Hiện nay, JCI Việt Nam có 04 Chapter đang hoạt động: JCI Central Saigon, JCI South Saigon, JCI East Saigon, JCI Hà Nội, JCI Đà Nẵng & JCI Khánh Hoà. Họ là những lãnh đạo doanh nghiệp trẻ đến từ trong và ngoài YBA.

JCI Đà Nẵng được thành lập vào tháng 7/2018, là sân chơi mới dành cho các công dân trẻ tích cực của Đà Nẵng cùng chung mong muốn phát triển bản thân và đóng góp cộng đồng. JCI Đà Nẵng đang nỗ lực trong việc kết nối nguồn lực, gắn kết các giá trị để chuẩn bị những dự án bền vững trong tương lai.